Ám ảnh ngộ độc, ông Kim Jong-un bắt soi rau bằng kính hiển vi

Ám ảnh ngộ độc, ông Kim Jong-un bắt soi rau bằng kính hiển vi

Để bảo đảm ông Kim Jong-un có một đĩa rau sạch trên bàn, các quan chức sử dụng đến cả kính hiển vi.

Theo một nguồn tin của trang Daily NK, quá trình kiểm tra trong nông trại trồng rau dành riêng cho nhà lãnh đạo Bình Nhưỡng ngày càng nghiêm ngặt. Thông tin được đưa ra giữa lúc lan truyền tin đồn rằng ông Kim Jong-un ngày càng bị ám ảnh về các món rau quả.

A source inside North Korea said under order by Jong-un scientists with impeccable credentials spend minutes inspected each lettuce leaf for signs of germs before is reaches the plate of the dictator

Các loại rau quả được lựa chọn cẩn thận và được kiểm tra mỗi ngày tại nông trại. Người ta dùng kính hiển vi để phát hiện vi trùng, các độc tố và các yếu tố có hại khác. Như vậy, trước khi đến tay nhà lãnh đạo Kim Jong-un, rau quả phải được các quan chức kiểm tra” – nguồn tin nói với trang Daily NK (có trụ sở tại Hàn Quốc).

Ngoài việc kiểm tra gắt gao hoa quả, những người làm việc trong nông trại phải là những công dân có lý lịch tốt, tốt nghiệp Đại học Y Bình Nhưỡng

Hồi đầu tuần này có tin lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh xử tử một quản lý trang trại nuôi rùa nước ngọt mà ông đến thị sát hồi tháng 5 để làm gương. Một trong những "sai phạm nghiêm trọng" của quản lý này là 2 năm trời không nuôi được… tôm hùm nước ngọt.

Chế độ ăn uống của ông Kim Jong-un rất được quan tâm, nhất là khi nhiều người nhận thấy vòng 2 của nhà lãnh đạo tăng không ngừng. Ông này rất “hâm mộ” loại pho mát Thụy Sĩ Emmental. Năm ngoái, nhà lãnh đạo Triều Tiền được cho là bị vỡ xương mắt cá chân do nặng cân, khiến ông phải phẫu thuật.

P/S: Nguồn báo người lao động