Khám phá thế giới dưới 'con mắt' kính hiển vi

Khám phá thế giới dưới 'con mắt' kính hiển vi

Hình ảnh kinh ngạc dưới 'con mắt' kính hiển vi

1. Một con giòi

Trước khi soi vào một con giòi thì kích thước bình thường cũng khiến nhiều người khóc thét mặc dù chúng là loài rất có ích trong tự nhiên, thậm chí có giá trị dinh dưỡng khá cao. Giòi là sinh vật nhỏ bé, "sinh ra" từ xác chết và chất thải vì đây là nguồn thức ăn chính cho nên chúng được ví như những công nhân vệ sinh chăm chỉ.

Tuy nhiên, bộ mặt thật của mỗi thành viên trong tổ vệ sinh ấy thật kinh khủng dưới kính hiển vi với cặp răng nanh vươn dài giống ma cà rồng hỗ trợ đắc lực trong quá trình cắn xé từng mảng thịt thối rữa. Kỳ lạ hơn là đôi mắt lồi chẳng hiểu có tác dụng gì đối với sinh vật tí hon này ngoài việc tô điểm thêm sự gớm ghiếc của chúng.

2. Lông mi

Công dụng dễ thấy nhất của lông mi ngoài việc tăng thẩm mĩ cho cửa sổ tâm hồn thì nó còn giúp ngăn ngừa bụi và mồ hôi. Nhưng bạn đâu biết trên mỗi sợi lông mi là cả một thế giới màu mỡ cho loài ve ký sinh.

Dù muốn hay không thì Ve vẫn thích sống trên lông mi của bạn và là một phần cơ thể bạn. Chúng tự nuôi bản thân bằng cách ăn những tế bào da chết và lượng dầu tiết ra từ  các nang lông.

Những con Ve chỉ thực sự du ngoạn quanh khuôn mặt mỗi khi chúng ta say giấc vào ban đêm để thực hiện quá trình sinh sản sau đó trở về nang lông đẻ tới 25 trứng một lứa. Nhắc lại để bạn có thể hình dung dễ hơn: Ve làm "việc ấy" trên khuôn mặt bạn và đẻ trứng dưới lớp lông mi của bạn

Nang lông mi là nơi trú ẩn ưa thích của loài ve

 

3. Răng

Đừng tưởng khi bạn sở hữu hàm răng sáng bóng là đã hoàn hảo rồi vì nhìn dưới ông kính hiển vi bạn sẽ phát hoảng lên.

Bình thường, răng bạn được phủ một lớp mảng bám mỏng hay dày tùy khả năng vệ sinh của mỗi người nhưng dù có sạch sẽ tới đâu hàm răng của bạn cũng trông rất tồi tệ. Chúng trông giống một công trình đổ nát, thiếu sức sống...thật sự sẽ khiến bạn mất ăn cả ngày hôm nay luôn

4. Quan hệ tình dục

Trên internet chứa vô số hình ảnh về những gì liên quan tới vấn đề tế nhị này mà chúng tôi thực sự không cần cung cấp thêm nữa. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi về những gì xảy ra ở cấp độ tế bào mỗi khi con người hay động vật nào đó quan hệ chưa?

Trên đây là hình ảnh đội quân tinh trùng quằn quại với chiếc đuôi màu xanh còn quả cầu lớn kia là trứng với lớp màng bọc màu tím. Điều kỳ diệu của cuộc sống chính là sự ganh đua giữa hàng ngàn con tinh trùng trải qua chặng đường dài tìm tới thụ tinh cho trứng. Và sau đó một linh hồn bé bỏng được tạo ra từ quá trình hòa quyện giữa hai cơ thể bố mẹ.

Một chú tinh trùng chiến thắng và tìm cách chui vào trứng

Tinh trùng đang chui rúc trong lớp vỏ trứng để vào tới lõi

5. Trứng côn trùng

Trứng bướm Heliconian Julia được nằm an toàn trên một tùa cuốn khỏi cơn đói của lũ kiến

Trứng bướm ngựa vằn với màu cam sọc trắng đặc trưng báo hiệu kẻ thù không nên lại gần vì chất độc xyanua chết người ở trong nó.

Trứng Bọ Xít thường được chất thành đống và dính chặt nhau. Mỗi quả trứng có những tinh thể nhỏ nhô lên bên ngoài để thực hiện chức năng hô hấp

Trứng bướm Morpho có viền đỏ xung quanh báo hiệu trứng đã được thụ tinh. Đây là loài bướm lớn nhất thế giới với sải cảnh dài 12 - 20 cm.

6. Nhộng ong

Một đĩa nhộng ong rang thơm phức sẽ là bữa ăn béo bở và ngon lành. Giống như bao ấu trùng khác, nhộng ong cũng tròn trịa, dễ thương nhưng khi zoom lên bạn sẽ rất ngạc nhiên.

Khuôn mặt của chúng giống y con người với hai đôi tay bé kéo thức ăn vào cái lỗ miệng sâu hun hút tưởng chừng không có lối thoát. Nếu vô tình bạn nằm trước một con nhộng ong, bạn sẽ hoảng loạn thực sự và mãi ám ảnh bởi con mắt tròn, sáng với ánh mắt vô hồn xé toạc tâm trí bạn. Sau đó nó sẽ ăn, ăn ngấu nghiến bạn thành từng mảnh.

7. Những món ăn ưa thích

Bạn là một người nghiền xúc xích thì không nên xem tiếp vì sẽ không hề dễ chịu chút nào. Bạn có thể đổ lỗi cho nhà nhiếp ảnh Mike Adams vì đã cho chúng ta thấy được sự thô thiển, nhầy nhụa của miếng xúc xich vốn thơm ngon.

Một hành tinh ngoài Trái Đất? Thực chất, đây chỉ là một quả Việt Quất hay còn gọi là Sim Úc mà thôi

Không phải là một con vi khuẩn mà bạn vẫn thường thấy vì chỉ là một phẩn của quả dâu tây

Một trái nho xanh phóng to

Những tinh thể đường

Theo nguồn trang thông tin công nghệ.